Tai sao 2018 sẽ “khát háng” căn hộ giá tốt
5 (100%) 1 vote

Theo đánh giá ban phát triện dự án căn hộ Đạt Gia Apartment quận 11, Đánh giá rằng:  Thị trường căn hộ chung cư tại TP Hồ Chí Minh sẽ có sự chênh lệch nhau rõ ràng, ở những phân khúc căn hộ cao cấp, sẽ bị áp lực cạnh tranh lớn do nguồn cung tăng nhanh. Ngược lại, ở phân khúc chung cư giá tốt, vừa túi tiền, sẽ ở tình trạng “ khát hàng “.


  • khách quan có thể thấy rằng – Trong một thập niên qua, căn hộ giá tốt – bình dân luôn có sức tiêu thụ tốt, cung thường không đủ cầu –> nên nhiều khả năng năm 2018 phân khúc này vẫn tiếp tục là phân khúc hót nhất
  • Tầng lớp trung lưu tăng nhanh: Nguồn cầu có khả năng chi trả cho phân khúc chung cư bình dân chính là tầng lớp trung lưu mới nổi, đặc biệt là những gia đình trẻ, đang ngày càng tăng lên tại TP HCM. Đây chính là bảo chứng tốt nhất cho thị phần căn hộ giá tốt. Họ là những gia đình trẻ, có thu nhập cao và ổn định nhưng tích lũy dòng vốn chưa đủ lớn nên sẵn sàng lựa chọn chung cư vừa túi tiền (1,1-1,5 tỷ đồng một căn), thiết kế hiện đại, tiện nghi để an cư. Nhóm khách hàng này không so đo giữa căn hộ bình dân với các sản phẩm đắt đỏ khác như nhà phố, biệt thự đồng thời không với tới căn hộ cao cấp. Mặt khác, họ có hệ tư tưởng thoáng, không thành kiến với nhà chung cư.
  • Dân nhập cư gia tăng đột biến, đất chật người đông.
  • Xét về nhu cầu thực tế, khả năng chi trả và quy mô thị trường, cộng thêm sự trỗi dậy mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu tại đô thị này hứa hẹn kịch bản tươi sáng cho thị phần nhà giá rẻ tại TP HCM. Các doanh nghiệp đầu tư phân khúc này sẽ tiếp tục gây chấn động trong thời gian tới- theo Công ty tư vấn BCG cũng công bố kết quả nghiên cứu về tầng lớp trung lưu đang phát triển với tốc độ nhanh chóng ở Việt Nam. Theo đó, tầng lớp trung và thượng lưu với mức thu nhập từ 714 USD một tháng trở lên ở Việt Nam sẽ tăng lên mức 33 triệu người trong giai đoạn 2014-2020. Còn Công ty nghiên cứu thị trường Nielson ước tính rằng dân số thuộc tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ đạt mức 44 triệu người vào năm 2020, và 95 triệu người vào năm 2030.

Căn hộ Bình Dân 2018 sẽ tiếp tục ăn khách, do nhu cầu thực tế của người dân là yếu tố then chốt.

Dat Gia Apartment


Dự án BDS khu vực miền nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *